Thông Tin Trong Tỉnh
Chủ Nhật, Ngày 11/08/2019, 18:00
Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành giám sát công tác quản lý chương trình vay vốn trên địa bàn xã từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/08/2019
Chiều ngày 06/8/2019, Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành tổ chức giám sát "công tác quản lý chương trình vay vốn trên địa bàn xã từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội" do ông Ngô Minh Khải – Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn giám sát có Trưởng, phó 02 ban HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQVN xã và đại diện 05 đơn vị đại biểu của 05 ấp tham dự. Đại diện UBND xã là ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã.

Qua giám sát cho thấy, Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quản lý các nguồn vốn vay đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, giúp người vay sử dụng có hiệu quả nguồn vốn để phát triển kinh tế cải thiện cuộc sống, cụ thể như: Chương trình cho vay hộ nghèo được 48 lượt vay, số tiền 1.473.800.000 đồng. Chương trình cho vay hộ cận nghèo được 75 lượt vay, số tiền 2.046.900.000 đồng. Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo được 219 lượt vay, số tiền 7.702.120.000 đồng. Chương trình cho vay học sinh - sinh viên có 308 lượt vay, số tiền 7.663.975.000 đồng …

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị UBND xã cần quan tâm thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp trong việc khảo sát đối tượng cho vay, công khai minh bạch trong việc họp xét cho vay, đảm bảo đúng quy trình và thời gian quy định; tránh tình trạng cho vay không đúng đối tượng, không đúng mục đích vay, xảy ra tình trạng tiêu cực trong việc quản lý nguồn vốn vay. Mặt khác, trong quá trình quản lý nguồn vốn phải thường xuyên kiểm tra xem việc sử dụng nguồn vốn của người vay có sử dụng đúng mục đích vay không, có khó khăn gì để kịp thời hỗ trợ, hạn chế được tình trạng nợ quá hạn trên địa bàn.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Ngô Minh Khải – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát, đồng thời đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị của Đoàn giám sát nhằm thực hiện tốt "công tác quản lý chương trình vay vốn trên địa bàn xã từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội" trên địa bàn xã trong thời gian tới.

                                                                   Phan Thị Kim Phướng

Lượt người xem:  Views:   298
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh