Thứ 6, Ngày 16/08/2019, 11:00
Ban Pháp chế HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Tổ chức giám sát công tác thực hiện xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP, công tác quản lý giáo dục các đối tượng thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và chấp hành xong án phạt tù
16/08/2019
Chiều ngày 12/8/2019, Ban Pháp chế HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát công tác thực hiện xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP, công tác quản lý giáo dục các đối tượng thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và chấp hành xong án phạt tù do đồng chí Bùi Văn Mánh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự còn có bà Bùi Thị Trúc Giang – Phó Chủ tịch HĐND xã; đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Xã hội HĐND xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, ông Nguyễn Công Bằng - Phó Công an xã.
 baudonhhn.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo, trong thời gian qua, Ban chỉ huy Công an xã tuyên truyền Luật xử phạt vi phạm hành chính, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành trong lĩnh vực giao thông, Thông tư 07/2019/TT-BCA, ngày 20/3/2019 được 12 cuộc có 868 lượt tham dự. Công tác quản lý hồ sơ, sổ theo dõi xử phạt vi phạm hành chính, sổ quản lý các đối tượng đúng theo quy định. Qua báo cáo của Công an xã, từ đầu năm 2018 đến 06/2019, đã ra quyết định xử phạt 195 trường hợp, trong đó Công an xã Bàu Đồn ra Quyết định 185 trường hợp, Chủ tịch UBND xã 8 trường hợp và Chủ tịch UBND huyện 2 trường hợp. Tổng xử phạt 195 trường hợp với số tiền 176.625.000 đồng, số đối tượng chấp hành 138 đối tượng thành tiền 135.125.000 đồng còn 43 đối tượng chưa chấp hành nộp phạt với số tiền 41.500.000 đồng; Có sổ quản lý các đối tượng và phân công thành viên quản lý theo dõi giúp đỡ các đối tượng thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và chấp hành xong án. Số đối tượng chấp hành xong án phạt tù hiện đang quản lý đưa vào mô hình 4+1 là 06 đối tượng, có phân công thành viên giúp đỡ.

Kết thúc buổi giám sát, ông Bùi Văn Mánh - Trưởng đoàn đã đánh cao những kết quả thực hiện của Ban chỉ huy Công an xã, đề nghị trong thời gian tới cần làm tốt công tác vận động các đối tượng nộp phạt theo các quyết định và có biện pháp chế tài đối với các đối tượng không chấp hành nộp phạt đồng thời cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý giáo dục, động viên giúp đỡ các đối tượng ngày càng tốt hơn.

Ban Pháp chế HĐND xã Bàu Đồn