Thứ 3, Ngày 01/10/2019, 10:00
Ban Kinh tế Xã hội, HĐND Thị trấn Hòa Thành giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
01/10/2019
Ngày 30/9/2019, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế Xã hội HĐND thị trấn Hòa Thành do ông Trần Thành Khương làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/8/2019 đối với UBND Thị trấn Hòa Thành.

tthtbfggf.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Trong 8 tháng năm 2019, Uỷ ban nhân dân Thị trấn đã kịp thời kiện toàn tổ chức, ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất các dịp lễ tết trên địa bàn. Đoàn đã kiểm tra 131/150 cở cở dịch vụ ăn uống. Qua đó cho thấy, đa số đều chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra vẫn còn nhắc nhở một số hộ kinh doanh trong việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như thiếu găng tay, tạp dề, vệ sinh nơi buôn bán,  . . . Qua nhắc nhở, các hộ đã kịp thời khắc phục các thiếu sót mà đoàn đã nêu.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Uỷ ban nhân dân Thị trấn tăng cường phối kết hợp trong công tác vận động tuyên truyền việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và kịp thời cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, đồng thời quan tâm kiểm tra đối với các căn tin, trường học có bán trú.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN HÒA THÀNH