Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 02/10/2019, 22:00
Khảo sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Tiên Thuận và Lợi Thuận
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/10/2019
Thực hiện Kế hoạch số 121/KH-ĐGS, ngày 22/08/2019 của Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.

Ngày 01/10/2019, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện do ông Trần Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Tiên Thuận và Lợi Thuận. Cùng tham gia với Đoàn có ông Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Ban Kinh tế - xã hội huyện.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã được nghe lãnh UBND xã Tiên Thuận và Lợi Thuận báo cáo thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã từ năm 2017 và 6 tháng năm 2019 như sau tại xã Tiên Thuận, hiện nay, xã đang quản lý 649 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và 450 đối tượng thụ hưởng bảo trợ xã hội; tại xã Lợi Thuận, hiện nay xã đang quản lý 413 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và 230 đối tượng thụ hưởng bảo trợ xã hội. Nhìn chung các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đều được chi trả các chế độ đầy đủ, chính xác, kịp thời,đúng đối tượng, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện sai chế độ chính sách.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có một số ý kiến đề nghị xã giải trình làm rõ như: công tác cấp phát thẻ bảo hiểm y tế đối với các đối tượng; việc cấp chế độ cho các đối tượng xã hội qua bưu điện có khó khăn, vướng mắc không; công tác tuyên truyền về các chủ trương, chế độ, chính sách của Đảng, nhà nước đối với người có công và các chính sách xã hội đến nhân dân được như hiện như thế nào; ....  

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, ông Trần Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà 02 xã đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã. Đồng thời sẽ phản ánh các ý kiến, kiến nghị của UBND xã đến ngành chức năng để kịp thời giải quyết.

Ngân Kim

Lượt người xem:  Views:   99
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh