Thứ 4, Ngày 09/10/2019, 11:00
Thường trực HĐND xã Chà Là , huyện Dương Minh Châu: Tổ chức phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp
09/10/2019
Ngày 04 tháng 10 năm 2019, Thường trực HĐND xã Chà Là tiến hành phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp về những vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm. Tham dự Phiên chất vấn có Bà Quách Thị Yến Linh - Phó Trưởng ban pháp chế HĐND huyện Dương Minh Châu; Ông Dương Văn Ư - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; cùng tham dự có thành viên 02 Ban HĐND xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã. Chủ trì là Nguyễn Tấn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Tại phiên chất vấn, Bà Đỗ Diệp Tuyền – Chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn 01 nội dung: Đề nghị UBND xã sớm có giải pháp di dời bải tập kết rác tại nghĩa Trang ấp Ninh Hưng 1, vì làm ảnh hưởng mỹ quan, ô nhiễm môi trường,  công trình xây dựng bải tập kết rác mới tiến độ quá chậm, chưa được thực  hiện xong để  sớm di dời; ông Trang Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn 02 nội dung: Về việc chưa thu tiền thuê đất của xã đang quản lý đối Bà Lan 30 triệu đồng.

xachala-dmc.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Trong phiên chất vấn, có 12 ý kiến của đại biểu HĐND xã đề nghị UBND xã giải trình thêm một số vấn đề mà cử tri và đại biểu HĐND xã quan tâm như: Giải pháp, thời gian di dời bải tập kết rác thải ở ấp Ninh Hưng 1 vì tại đây gần nghĩa trang nhân dân và gần kho đạn KX5 của tỉnh đội; Giải pháp thực hiện  hợp đồng thuê đất đối với bà Lan đến 11/2019; kế hoạch vận động nhân dân và giải pháp tu sữa tuyến đường 10-1 ấp Ninh Hưng 2 trong thời gian sớm nhất, nhằm thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân. Ngoài ra, đại biểu đề nghị UBND xã tiếp tục giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Được Bà Đỗ Diệp Tuyền và Ông Trang Thanh Tùng tiếp thu ý kiến và giải trình một số vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm. Nhìn chung đại biểu đồng tình thống nhất.

Kết thúc phiên chất vấn, Ông Nguyễn Tấn Sang – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận UBND xã đã tổ chức thực hiện một số vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới UBND xã tiếp tục có giải pháp sớm tổ chức thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã quan tâm, báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực HĐND xã biết. ./.

Lê Thành Nhân