Thứ 5, Ngày 31/12/2020, 16:00
Hội đồng nhân dân xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu: Tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
31/12/2020
Ngày 29/12, tại Hội trường UBND xã Chà Là, Hội đồng nhân dân xã Chà Là tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có mặt 3/4 vị đại biểu HĐND huyện đơn vị số 04 Chà Là - Cầu Khởi; Bà Đỗ Diệp Tuyền - Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy xã ; có mặt 24/24 vị đại biểu HĐND xã; Lãnh đạo HĐND, 02 Ban HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể , xã ấp cùng tham dự.

ChaLatochuckyhopt11.jpg

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã xem xét 27 Báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã. Tiến hành thảo luận các nội dung trình kỳ họp trong đó các đại biểu tập trung thảo luận sâu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, về dự toán phân bổ thu - chi ngân sách nhà nước năm 2021, về công tác duy trì xã nông thôn mới năm 2020. Qua đó có 15 đại biểu tham gia thảo luận tại kỳ họp, chất vấn 03 vấn đề liên quan đến giải pháp công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND xã và Ban an toàn giao thông xã về việc xử lý công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao giao thông đối với những trường hợp kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường làm mất an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tuyến đường 784, đặc biệt là ấp Bình Linh có khu công nghiệp Chà Là; Giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai về việc kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất sai với quy định của của pháp luật; Về tình hình hoạt động của đội liên ngành văn hóa - xã hội và giải pháp về công tác quản lý, kiểm tra, xử lý trong thời gian tới.

Với tinh thần thảo luận đóng góp ý kiến một cách tập trung dân chủ, thẳng thắn, đầy trách nhiệm, tại kỳ họp đại biểu đã thống nhất thông qua 04 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát  triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng năm 2021; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ thu - chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về phương án phân bổ thu - chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Kết thúc kỳ họp, Ông Nguyễn Tấn Sang - Chủ tịch HĐND xã thay mặt chủ tọa kỳ họp yêu cầu UBND xã có kế hoạch, giải pháp cụ thể tổ chức thực hiện nghị quyết HĐND xã và các ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu tại kỳ họp có hiệu quả. Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, UBMTTQVN xã tăng cường hoạt động giám sát thực hiện nghị quyết HĐND xã. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo theo luật định.

Lê Thành Nhân