Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 06/04/2021, 12:00
Ban Pháp chế HĐND xã Tân Hưng: Giám sát công tác xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/04/2021
Chiều ngày 30/3/2021, tại Công an xã Tân Hưng, ông Nguyễn Minh Hùng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã làm Trưởng Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Công an xã Tân Hưng về công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn xã trong năm 2020 và quý I/2021.

Kết quả giám sát cho thấy, Công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các văn bản chỉ đạo về đảm bảo ANTT trên địa bàn; phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức các đợt tuyên truyền các quy định pháp luật về ANTT đến với người dân, các trường học với 11 đợt tại 52 điểm cho khoảng 1.067 lượt người tham dự; tổ chức tuần tra ANTT trên địa bàn xã. Qua đó phát hiện và xử lý 138 trường hợp với 269 đối tượng vi phạm quy định về lĩnh vực ANTT và TTATXH, đã nộp ngân sách trên 165 triệu đồng, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm trên 8 triệu đồng.


Quang cảnh buổi giám sát

Qua kiểm tra hồ sơ, Đoàn giám sát chỉ ra một số vấn đề hạn chế và đề nghị UBND xã cần khắc phục như: một số quyết định xử phạt hành chính thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã chưa được tống đạt đến người vi phạm; chưa xác minh các trường hợp bỏ địa phương, các trường hợp có điều kiện khó khăn, người ngoài địa phương … trốn tránh không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Hùng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã ghi nhận những kết quả đạt được của Công an xã trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Trưởng Công an xã cần khắc phục các hạn chế mà Đoàn giám sát đã nêu, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm hành chính góp phần ổn định xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên địa bàn xã.

Thường trực HĐND xã Tân Hưng


Lượt người xem:  Views:   163
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh