Thứ 3, Ngày 14/09/2021, 08:00
Thường trực HĐND xã Tân Hiệp khảo sát công tác tiêm vacxin trên địa bàn xã
14/09/2021
Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-TTYT, ngày 07/9/2021 của Trung tâm y tế huyện Tân Châu về việc triển khai Tổ chức tiêm chủng phòng covid 19. Ban chỉ đạo Covid -19 xã Tân hiệp đã chỉ đạo Trạm Y tế xã ban hành Kế hoạch số 05/KH-TYT, ngày 07/9/2021 về việc triển khai tiêm mũi 1 vacxin sinopharm cho đối tượng là công nhân các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và mũi 2 moderna cho đối tượng trên 65 tuổi.

Ngày 11 và 12/9/2021, Thường trực HĐND xã Tân Hiệp tổ chức khảo sát tiêm vacxin trên địa bàn xã. Thành phần đoàn khảo sát gồm có bà Lê Thị Ngọc Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nghiêm Đức Tài- Phó Chủ tịch HĐND xã.

Có mặt tại các điểm tiêm chủng vacxin tại Trạm y tế xã, bà Lê Thị Ngọc Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khảo sát việc nhập liệu, thực hiện quy trình tiêm chủng, đối tượng tiêm chủng đã được Ban Chỉ đạo phòng chống covid 19 xã phê duyệt, việc đảm bảo an ninh trật tự, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách trong quá trình chờ tiêm.

Kết quả tiêm chủng trong 02 ngày 11 và 12/09/2021, đội tiêm chủng tại Trạm y tế xã đã tiêm chủng đầy đủ 194 mũi 1 vacxin sinopharm và 56 mũi 2 vacxin moderna.

Thường trực HĐND xã Tân Hiệp khảo sát buổi tiêm vacxin

Qua khảo sát, cho thấy công tác tổ chức tiêm chủng vẫn còn một số hạn chế như: công tác bố trí chờ sau tiêm còn chưa tốt; vẫn còn trường hợp người dân khôpg đảm bảo khoảng cách theo quy định; công tác sắp xếp phương tiện khi người dân đến tiêm còn chưa trật tự. Kết thúc kế hoạch tiêm, Thường trực Hội đồng nhân dân xã đã gửi kiến nghị đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã để tiến hành họp rút kinh nghiệm, đảm bảo công tác tổ chức tiêm chủng trong thời gian tới tốt hơn.

TT.HĐND xã Tân Hiệp