Thứ 5, Ngày 29/09/2022, 17:00
Thường trực Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 09 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022
29/09/2022
Sáng ngày 29/9, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền tổ chức Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm 2022 để đánh giá kết quả hoạt động trong 09 tháng đầu năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Chủng - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Chủ trì Hội nghị; các thành viên Thường trực Hội đồng nhân dân và các Phó Trưởng ban của Hội đồng nhân dân xã, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân có ông Nguyễn Hoàng Phúc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và cùng đại diện 03 đơn vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Ninhdien29_9_2022.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân xã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong 09 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong 03 tháng cuối năm 2022, đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân xã; phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 được 09 cuộc, có 277 cử tri tham dự, có 27 ý kiến cử tri đóng góp thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh 01 ý kiến, cấp huyện 03 ý kiến, cấp xã 23 ý kiến. Công tác giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên và phúc tra những kiến nghị qua giám sát của Hội đồng nhân dân; Thường trực Hội đồng nhân dân và 02 Ban Hội đồng nhân dân được 06 cuộc, tổ chức 01 phiên giải trình tại phiên họp của Thường trực. Việc tổ chức tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng định kỳ quy định, trong 09 tháng đầu năm không có đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Chủng cơ bản thống nhất với báo cáo kết quả hoạt động 09 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, trong 03 tháng cuối năm 2022 Thường trực Hội đồng nhân dân và 02 Ban Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân xã cần thực hiện các cuộc giám sát, đảm bảo, đúng thời gian và theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, tiếp tục giám sát thường xuyên việc thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân của Ủy ban nhân dân xã và việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị sau giám sát. Chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng quy định việc tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp cuối năm 2022) của Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền.
Thường trực HĐND xã Ninh Điền