BAN PHÁP CHẾ HĐND XÃ ĐÔN THUẬN, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG: GIÁM SÁT CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÙ THA, ĐẶC XÁ, THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI CỘNG ĐỒNG

Thứ ba - 30/05/2023 14:30 114 0

Sáng ngày 30/5, Ban pháp chế HĐND xã Đôn Thuận đã tổ chức Hội nghị giám sát công tác quản lý các đối tượng tù tha, đặc xá, các đối tượng thi hành án hình sự (THAHS) tại cộng đồng năm 2023 đối với đơn vị Công an xã Đôn Thuận. Hiện nay, xã đang quản lý 17 đối tượng THAHS tại cộng đồng và 20 đối tượng tù tha, đặc xá trở về địa phương sinh sống. Nhìn chung, quy trình tiếp nhận, quản lý, giáo dục các đối tượng được thực hiện đúng quy định, tỷ lệ tái phạm trong năm là không có.

Quang cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Thành Đức - Trưởng Ban pháp chế HĐND xã đã gợi ý một số nội dung cần đóng góp, kết luận các ý kiến đóng góp và đề nghị đơn vị Công an xã cần bổ sung, giải trình rõ thêm một số vấn đề như: việc chấp hành hình phạt bổ sung của các đối tượng án treo; công tác giúp đỡ, tạo việc làm, giới thiệu việc làm cho các đối tượng tù tha, đặc xá; công tác phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể trong việc áp dụng mô hình “4+1”,…

Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị đơn vị Công an xã khắc phục một số tồn tại, hạn chế. Trong đó, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: công tác quản lý, gọi, hỏi, răn đe, nắm di biến động các đối tượng; công tác phối hợp thực hiện mô hình “4+1”, giúp đỡ, tạo việc làm, giới thiệu việc làm cho các đối tượng có điều kiện ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm hiệu quả nhất. Từ đó, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã thực hiện tốt Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 26/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong thực hiện mục tiêu “4 giảm” trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

BAN PHÁP CHẾ HĐND XÃ ĐÔN THUẬN