Thường trực HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Giám sát chuyên đề về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động nhà văn hóa các ấp trên địa bàn xã

Thứ ba - 30/05/2023 13:59 39 0

Chiều ngày 29/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã tổ chức giám sát chuyên đề về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động nhà văn hóa ấp trên địa bàn xã Bàu Đồn. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Văn Rã - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. 

          Tại buổi giám sát, các vị đại biểu được nghe đại diện đơn vị được giám sát báo cáo kết quả công tác chỉ đạo điều hành hoạt động nhà văn hóa ấp trên địa bàn xã. Qua khảo sát thực tế và giám sát trực tiếp đối với UBND xã nhận thấy, hoạt động của các nhà văn hóa các ấp thực hiện theo bảng đểm hằng năm của cấp trên đảm bảo theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BVHTTDL, ngày 08/3/20211 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ bản đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của cán bộ, đảng viên và nhân dân, từng bước tạo được môi trường văn hóa lành mạnh nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Việc xã hội hóa tại các nhà văn hóa ấp được Ban chủ nhiệm quan tâm thường xuyên, từ đó cơ sở vật chất, các trang thiết bị dụng cụ thể thao ngoài trời được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu cho người dân tập thể dục.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Rã - Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND xã, tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu. Đề nghị UBND xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa về hoạt động của Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã và các nhà văn hóa ấp. Đối với các vị đại biểu HĐND xã phát huy quyền giám sát, phản ánh cho Thường trực HĐND xã việc thực hiện kiến nghị sau giám sát của đoàn giám sát đối với UBND xã.

Thường trực HĐND xã Bàu Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay558
  • Tháng hiện tại32,546
  • Tổng lượt truy cập472,358
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây