Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Thái Bình, huyện Châu Thành: Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã

Thứ tư - 31/05/2023 16:23 43 0

Trong 03 ngày từ ngày 26, 29 và 30/5, tại Nhà Văn hóa 06 ấp thuộc xã Thái Bình, đại biểu Hội đồng nhân dân xã Thái bình tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có ông Lâm Minh Lâm - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Thái Bình; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã Thái Bình và cử tri của các ấp tham dự.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua buổi tiếp xúc trước. Qua nghe các báo cáo cử tri đều đồng tình thống nhất cao về các nội dung báo cáo trên. Đồng thời tại các buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã phát biểu, kiến nghị với 22 nội dung liên quan đến việc quản lý đất công, đường giao thông nông thôn, an ninh trật tự, tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế, môi trường… Cử tri đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trả lời tại chỗ 17 nội dung, còn lại 05 nội dung Ủy ban nhân dân xã và đại biểu Hội đồng nhân dân xã ghi nhận như việc quản lý đất công, đường giao thông nông thôn, an ninh trật tự, tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế.

Sau khi đại diện Ủy ban nhân dân xã và đại biểu Hội đồng nhân dân xã trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm đa số cử tri điều đồng tình thống nhất. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thái Bình, đơn vị chủ trì các Hội nghị tiếp xúc cử tri đã ghi nhận đồng thời tiếp thu 05 nội dung kiến nghị trên của cử tri để chuyển tải đến các ngành chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thường trực HĐND xã Thái Bình