HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG (HÒA THÀNH) HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TIẾP XÚC CỬ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6

Thứ hai - 29/05/2023 15:15 76 0

Trong 02 ngày 25/5 - 26/5/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã  Trường Đông phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã, tại 5 ấp trên địa bàn. Có 29/29 đại biểu HĐND xã và 04 Đại biểu HĐND thị xã Hòa Thành đơn vị xã Trường Đông tham gia.

Quang cảnh tại 01 cuộc tiếp xúc cử tri

Qua các cuộc tiếp xúc tri tại 5 ấp trên địa bàn xã, có trên 250 lượt cử tri tham dự hội nghị, tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện đại biểu HĐND xã thông báo kế hoạch, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 của HĐND xã, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc sau trước.

Sau đó có 21 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 25 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các nội dung như an ninh trật tự - an toàn giao thông (tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp, điều khiển xe mô tô không đội nón bảo hiểm) kiến nghị ngành Công an có biện pháp xử lý; đề nghị lắp đặt hệ thống cống thoát nước tuyến đường (mới làm) phía sau chợ Trường Lưu trời mưa gây ngập úng. Bên cạnh đó, có 02 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên như nguồn nước trên sông Vàm Cỏ Đông qua địa phân ấp Trường Ân bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường và lục bình dày đặc trên sông làm cho Nhân dân đi lại khó khăn; cử tri Nguyễn Văn Thạch tổ 5, ấp Trường Ân đề nghị cấp thẩm quyền xem xét lắp đặt đèn xanh, đèn đỏ tại ngã ba Thiên Thọ Lộ (giao với Quốc lộ 22B) vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông (có 01 vụ làm chết 01 người).

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 17 vấn đề và ghi nhận 08 vấn đề chuyển đến UBND xã giải quyết 06 vấn đề, đề nghị xã kiến nghị thị xã giải quyết 02 vấn đề và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND xã./.

Thường trực HĐND xã Trường Đông